Xe bán tải Ford Ranger đạt chuẩn an toàn 5 sao Euro NCAP

Tiêu chuẩn đánh giá tính năng an toàn xe mới của châu Âu – Euro NCAP vừa công bố kết quả thử nghiệm loạt xe cuối năm. Đáng chú ý là những mẫu xe quen thuộc như Ford Ranger, Lexus RX, Mercedes GLC, Lucid Air đều đạt chuẩn 5 sao. Được biết đây là loạt xe cuối cùng trong năm 2022 được Euro NCAP thử nghiệm an toàn. Tại đây, các chuyên gia sẽ tiến hành mô phỏng thử nghiệm các cuộc va chạm theo tình huống giao thông thực tế, từ đó đưa ra đánh giá chất lượng an toàn của các mẫu xe mới.

Khác với các chương trình đánh giá an toàn xe hơi khác, các bài kiểm tra của Euro NCAP chỉ tập trung cho 3 yếu tố bảo đảm sự an toàn của người tham gia giao thông; người ngồi trên xe và các thiết bị công nghệ hỗ trợ đảm bảo sự an toàn.

Có tất cả 14 mẫu xe tham gia gồm Lucid Air, Volkswagen ID. Buzz, Ford Ranger/Volkswagen Amarok, Lexus RX, Mercedes GLC, Chery Omoda 5, Maxus Mifa 9, MG 4, Land Rover Discovery Sport, Škoda Octavia, Ford Puma, Volkswagen Touran, Peugeot 408, Citroën C4 X.

Trong đó, có đến 10 mẫu đạt an toàn 5 sao và 4 mẫu đạt chuẩn an toàn 4 sao. Ford Ranger và mẫu xe song sinh VW Amarok gây bất ngờ khi nhận được đánh giá cao từ Euro NCAP. Cả 2 xe đều có mức an toàn tương đương nhau, đạt 84% ở hạng mục bảo vệ người lớn, 90% bảo vệ trẻ em, 74% bảo vệ người đi đường và 84% ở công nghệ hỗ trợ an toàn.

0904.202.090
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon