Quận Hoàng Mai: Hoàn thành Đại hội điểm Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp

(LĐTĐ) Chiều 19/11, Công đoàn Công ty cổ phần Kinh doanh ô tô Thủ đô (Capital Ford) tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2023-2028. Đây là đơn vị được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàng Mai lựa chọn tổ chức Đại hội điểm Công đoàn cơ sở, để rút kinh nghiệm chỉ đạo Đại hội Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp trong toàn quận. Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu tham dự Đại hội.

Công đoàn Capital Ford hiện có 130 đoàn viên. Ngay từ khi thành lập (năm 2015), Công đoàn Công ty đã luôn chủ động phối hợp với Ban giám đốc, thực hiện tốt việc chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho người lao động, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, để thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp. Minh chứng rõ nhất là doanh nghiệp đã vững vàng vượt qua đại dịch Covid-19; đời sống, việc làm của công nhân lao động được bảo đảm, ổn định.

Quận Hoàng Mai: Hoàn thành Đại hội điểm Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu tặng hoa chúc mừng Đại hội

Mặc dù chưa có nhiều kinh nghiệm, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty lại đều kiêm nhiệm, thời gian cho hoạt động Công đoàn có hạn chế, nhưng được sự quan tâm của LĐLĐ quận Hoàng Mai và lãnh đạo doanh nghiệp hết lòng ủng hộ, Công đoàn Capital Ford đã hoàn thành tốt các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra.

Việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, tổ chức Hội nghị người lao động, đối thoại định kỳ, thương lượng ký kết và thực hiện Thỏa ước lao động tập thể,… được triển khai bài bản, khoa học, đạt hiệu quả; nhờ vậy 100% người lao động trong Công ty được hưởng đầy đủ các chế độ chính sách, môi trường làm việc an toàn, thân thiện.

Quận Hoàng Mai: Hoàn thành Đại hội điểm Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu phát biểu tại Đại hội

Công đoàn Capital Ford luôn quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần của người lao động. Đáng chú ý, tháng 3 hàng năm, Công đoàn tổ chức khám sức khỏe định kỳ; tháng 6 tổ chức đi tham quan, nghỉ mát; các ngày lễ và dịp kỷ niệm đều có quà và tiền thưởng cho công nhân lao động; hỗ trợ và chia sẻ khó khăn với người lao động, giúp họ vượt qua khó khăn của dịch Covid-19.

Đáng chú ý, Công đoàn Capital Ford đã ký được bản Thỏa ước lao động tập thể, với nhiều điều khoản có lợi cho người lao động. Trong đó có điều khoản về bữa ăn ca, theo hình thức tổ chức nấu ăn tại chỗ với đơn giá là 35.000 đồng/người/bữa.

Ngoài ta, Công đoàn Capital Ford đã phối hợp với lãnh đạo doanh nghiệp tổ chức nhiều hoạt động xã hội, từ thiện, đền ơn đáp nghĩa, tương thân tương ái… Nổi bật là từ năm 2015 nay, đã cùng với nhiều đơn vị hảo tâm ủng hộ và xây dựng 7 điểm trường tại các tỉnh: Thái Nguyên, Lào Cai, Cao Bằng, Lạng Sơn… với tổng số tiền hơn 2,9 tỷ đồng; ủng hộ tiền và sản phẩm cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Quận Hoàng Mai: Hoàn thành Đại hội điểm Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp
Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàng Mai Bùi Thị Ngọc Thủy tặng hoa chúc mừng Đại hội

Nhiệm vụ chuyên môn luôn gắn liền với các hoạt động và phong trào công đoàn, nhất là phong trào thi đua danh hiệu “Công nhân giỏi”. Điều này giúp tạo không khí thi đua sôi nổi, nâng cao hiệu quả trong lao động sản xuất; đồng thời giúp Công đoàn Capital Ford gặt hái được những thành tích cao ở các cuộc thi do cấp trên tổ chức. Cụ thể, có 2 đoàn viên tham gia hội thi Thợ giỏi do Ủy ban nhân dân – LĐLĐ Thành phố tổ chức, trong đó 1 người đạt giải khuyến khích.

Phát huy những kết quả đạt được, trong nhiệm kỳ 2023-2028, Công đoàn Capital Ford sẽ tiếp tục bám sát chỉ đạo của công đoàn cấp trên, gắn với tình hình thực tiễn của đơn vị, để triển khai bài bản, khoa học các nhiệm vụ, nỗ lực hoàn thành tốt mục tiêu, chỉ tiêu đề ra, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, giúp Công ty ngày càng phát triển, đời sống người lao động ngày càng được nâng cao.

Quận Hoàng Mai: Hoàn thành Đại hội điểm Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp
Quang cảnh Đại hội

Giám đốc Capital Ford Quách Minh Tân bày tỏ cảm ơn Công đoàn Công ty đã luôn sát cánh, giúp nắm bắt tình hình tư tưởng người lao động, từ đó kịp thời có những giải pháp, chính sách phù hợp, để người lao động an tâm sản xuất kinh doanh. Điều đó giúp thương hiệu Capital Ford khẳng định được trên thị trường, đặc biệt là vượt qua khó khăn của Covid-19, vững vàng phát triển sau đại dịch.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Bùi Thị Ngọc Thủy, Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàng Mai, phấn khởi trước những thành quả mà Công đoàn Công ty cổ phần Kinh doanh ô tô Thủ đô đã đạt được.

Quận Hoàng Mai: Hoàn thành Đại hội điểm Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp
Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàng Mai Bùi Thị Ngọc Thủy phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

“Nhiệm kỳ qua, tình hình kinh tế – xã hội có nhiều biến động phức tạp, nhất là ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, nhưng Công đoàn Công ty đã có nhiều đổi mới, sáng tạo, bám sát chỉ đạo của Công đoàn cấp trên, tranh thủ sự ủng hộ của Ban giám đốc, để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, khẳng định được vai trò của tổ chức Công đoàn”, Chủ tịch Bùi Thị Ngọc Thủy đánh giá.

Thẳng thắn chỉ rõ những hạn chế trong hoạt động của Công đoàn Capital Ford, đồng chí Bùi Thị Ngọc Thủy bày tỏ, nhiệm kỳ 2023-2028 có ý nghĩa rất quan trọng đối với hoạt động của tổ chức Công đoàn. Bên cạnh những thuận lợi, đã xuất hiện thêm nhiều khó khăn, thách thức, nhất là sự cạnh tranh của các tổ chức đại diện người lao động khác.

Quận Hoàng Mai: Hoàn thành Đại hội điểm Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp
Giám đốc Capital Ford Quách Minh Tân phát biểu tại Đại hội

“Tình hình đó đòi hỏi tổ chức Công đoàn cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa, đổi mới toàn diện nội dung, hình thức, nhằm chăm lo tốt nhất cho đoàn viên, người lao động”, Chủ tịch Công đoàn quận Hoàng Mai nhấn mạnh.

Từ thực tiễn đặt ra gắn với những đặc trưng của Công đoàn Capital Ford, đồng chí Bùi Thị Ngọc Thủy mong muốn đơn vị này sớm trở thành một trong những Công đoàn cơ sở dẫn đầu trong hoạt động Công đoàn toàn quận. Đặc biệt là việc hỗ trợ, giúp đoàn viên, người lao động nâng cao tay nghề, phấn đấu trở thành thợ giỏi, nhân viên kinh doanh giỏi, để phát triển Công ty và tăng thu nhập, phúc lợi cho bản thân.

Quận Hoàng Mai: Hoàn thành Đại hội điểm Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp
Ban chấp hành Công đoàn Công ty cổ phần Kinh doanh ô tô Thủ đô, nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt Đại hội

Chia sẻ suy nghĩ của mình tại Đại hội, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu cho rằng, công đoàn và doanh nghiệp ngày càng phải xây dựng mối quan hệ chặt chẽ. Bởi đoàn viên, người lao động có tốt thì doanh nghiệp mới phát triển, trong khi doanh nghiệp “ăn nên làm ra” sẽ giúp nâng cao đời sống của đoàn viên, người lao động. Muốn vậy, Công đoàn trong doanh nghiệp phải tích cực hoạt động, khẳng định là “cầu nối” cho sự phát triển bền vững.

Ghi nhận và biểu dương LĐLĐ quận Hoàng Mai, đã triển khai rất tốt công tác tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở, theo đúng hướng dẫn của Công đoàn cấp trên, Phó Chủ tịch Nguyễn Chính Hữu tin tưởng, với cách làm bài bản, khoa học và những kinh nghiệm được đúc rút từ những Đại hội điểm, Công đoàn quận Hoàng Mai sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ rất quan trọng này.

Sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, đạt hiệu quả cao, Đại hội Công đoàn Công ty cổ phần Kinh doanh ô tô Thủ đô lần thứ II, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp và bầu 7 đồng chí tham gia Ban chấp hành.

0904.202.090
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon