Loạt Công Nghệ Nổi Bật Trên Ford Ranger Thế Hệ Mới

An toàn là yếu tố đặc biệt quan trọng đối với một chiếc xe, bất kể là khi được sử dụng cho công việc, gia đình hay giải trí. Chính vì vậy, dù chỉ là dòng xe bán tải nhưng các kỹ sư của Ford đã dành hàng nghìn giờ để phát triển và thử nghiệm các công nghệ an toàn trên Ranger thế hệ mới với mục tiêu giúp khách hàng có được sự an toàn, an tâm họ mong muốn.

Các tính năng an toàn nổi bật trên Ford Ranger thế hệ mới.

Hãy cùng Capital Ford điểm danh những tính năng giúp Ford Ranger 2022 hoàn toàn mới mang đến sự an toàn và tự tin cho chủ sở hữu.

Túi khí giữa hai ghế trước (Lần đầu tiên có mặt)

Túi khí giữa hàng ghế trước của Ford Ranger thế hệ mới.

Túi khí giữa hai ghế trước được đặt giữa hàng ghế thứ nhất của Ford Ranger thế hệ mới, giúp giảm nguy cơ va chạm giữa người lái và hành khách trong trường hợp xe xảy ra va chạm. Trang bị mới này nâng tổng số túi khí trong khoang xe lên đến 9 túi thay vì 7 như ở thế hệ cũ.

Phanh sau va chạm (Mới)

Hệ thống phanh sau va chạm của Ford sẽ kích hoạt phanh sau khi va chạm để ngăn xe tiếp tục di chuyển ngoài ý muốn, từ đó giảm nguy cơ xảy ra va chạm thứ cấp. Hệ thống sẽ tự động sử dụng một lực phanh vừa phải khi phát hiện va chạm lần đầu.

Hỗ trợ đánh lái khi va chạm (Lần đầu tiên có mặt)

Lần đầu tiên được trang bị trong phân khúc, tính năng hỗ trợ đánh lái tránh va chạm giúp người lái tránh các va chạm có thể xảy ra với xe chạy chậm hơn hoặc đang dừng phía trước bằng cách tăng cường trợ lực lái. Điều này cho phép người lái đánh lái nhẹ nhàng hơn, đặc biệt là trong trường hợp chỉ phanh đơn thuần thì không tránh được va chạm.

Ford Ranger 2022 hoàn toàn mới có thêm ổ cắm điện 12 volt trên cửa sau như  một tùy chọn. - Tin tức tổng hợp về mẹ và bé

Tính năng được thiết kế để hoạt động ở cả tốc độ đô thị và đường cao tốc, đồng thời sử dụng cùng camera và radar với tính năng hỗ trợ cảnh báo va chạm phía trước.

Hỗ trợ phanh khi lùi xe (Mới)

Hệ thống hỗ trợ phanh khi lùi xe giúp người lái tránh hoặc giảm nguy cơ va chạm khi xe đang lùi. Hệ thống có thể phát hiện phương tiện đang di chuyển hoặc người và vật đang đang băng qua đường, người đi xe đạp hoặc người đi bộ phía sau xe. Hệ thống thậm chí có thể dừng chiếc xe trong giây lát nếu người lái không phản ứng kịp thời.

Hệ thống giữ làn có thể phát hiện rìa đường (Mới)

Hệ thống giữ làn có thể phát hiện rìa đường.

Được thiết kế để di chuyển trên đường nông thôn với tốc độ từ 65km/h, tính năng phát hiện rìa đường sử dụng camera trước để phát hiện mép đường phía trước xe 50 mét và hoạt động cả vào ban ngày và ban đêm.

Khi phát hiện mặt đường nhựa bị chuyển thành rãnh sâu, sỏi cứng hoặc cỏ, hệ thống sẽ hỗ trợ lái nhẹ theo yêu cầu để ngăn xe chệch hướng khỏi làn đường. Nếu người lái xe vẫn đang ở quá sát lề đường sau khi hỗ trợ đánh lái, hệ thống sẽ rung vô lăng để nhắc nhở tài xế đưa xe vào giữa làn đường mà họ đang đi.

Hệ thống hỗ trợ đỗ xe tự động 2.0 (Mới)

Hệ thống hỗ trợ đỗ xe tự động 2.0 của Ford Ranger thế hệ mới.

Nhờ được trang bị cần số điện tử, Ford Ranger thế hệ mới sẽ loại bỏ nỗi lo khi đỗ xe với Hệ thống hỗ trợ dỗ xe tự động 2.0 mới. Hệ thống cải tiến này cho phép khách hàng dễ dàng vào hoặc ra khỏi các khu vực đỗ xe song song và vuông góc. Hệ thống có khả năng quét và phát hiện chỗ đậu xe còn trống và có thể tự động điều khiển hệ thống lái, chân ga, hộp số và phanh để điều khiển Ranger đỗ đúng vị trí.

Nếu bạn cần hỗ trợ để đưa xe ra khỏi khu vực đỗ xe song song thì đừng lo, hệ thống hỗ trợ đỗ xe tự động 2.0 cũng sẽ hỗ trợ bạn. Chỉ cần kích hoạt hệ thống, chọn một bên và chuyển về số N, hệ thống hỗ trợ đỗ xe sẽ tự động hoàn tất quá trình và đưa ra cảnh báo khi cần.

Khi hệ thống điều khiển xe đến vị trí có thể đi thẳng để thoát ra khu vực đỗ, một thông báo sẽ xuất hiện để hướng dẫn bạn chủ động điều khiển xe. Kết hợp với camera 360 độ, camera sau và cảm biến đỗ xe trước và sau, Ford Ranger thế hệ mới sẽ giúp cho quá trình đỗ xe không còn là nỗi lo cực hình nữa.

Kiểm soát hành trình thích ứng thêm tính năng Dừng và Đi (Mới)

Hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng của Ford Ranger thế hệ mới.

Hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng vốn đã là trang bị có trên mô hình thế hệ cũ. Tuy nhiên, hệ thống này đã được nâng cấp trên Ford Ranger thế hệ mới với tính năng Dừng và Đi. Khi xe phía trước giảm tốc độ, Ford Ranger thế hệ mới cũng chậm lại, hoặc thậm chí có thể dừng hẳn nếu khi xe phía trước dừng lại. Và ngược lại khi phương tiện phía trước bắt đầu di chuyển tiếp, Ranger sẽ dần tăng tốc độ tương ứng cho đến khi đạt được tốc độ và khoảng cách đã cài đặt trước.

Ở những điều kiện phù hợp, tính năng thông minh này còn có thể cài đặt tốc độ di chuyển của xe tự động, tương ứng với biển báo giao thông trên đường. Hệ thống này cũng có tính năng Hỗ trợ căn giữa làn đường, nhờ sử dụng camera trên xe để xác định vạch kẻ đường và liên tục trợ lực lái để giúp xe luôn ở giữa làn đường đang đi.

Các tính năng khác của công nghệ này bao gồm: Hiển thị khoảng cách, cảnh báo khoảng cách, nhận biết biển báo giao thông, giữ làn đường.

Hệ thống cảnh báo Điểm mù (BLIS) với tính năng cảnh báo phương tiện cắt ngang và bao quát rơ-moóc (Mới)

Hệ thống cảnh báo Điểm mù (BLIS) với tính năng cảnh báo phương tiện cắt ngang và bao quát rơ-moóc.

Dựa trên sự yêu thích của khách hàng khi sử dụng Ranger, nhóm nghiên cứu đã cải tiến hệ thống thông tin điểm mù (BLIS) với tính năng bao quát rơ-moóc – một điểm mới không chỉ trên Ranger mà còn trên cả phân khúc. Hệ thống có thể được cài đặt để bao quát hết chiều dài rơ-moóc, tùy thuộc vào chiều dài của rơ-moóc mà khách hàng đang kéo (hỗ trợ rơ-moóc rộng tới 2,4 mét và dài tới 10 mét).

Hệ thống được ví như một đôi mắt thứ hai, hỗ trợ tài xế khi chuyển hoặc nhập làn. Nếu phát hiện phương tiện di chuyển nhanh vào vùng điểm mù của Ranger, BLIS sẽ cảnh báo người lái xe qua một đèn nhỏ trên gương chiếu hậu để tài xế biết và không chuyển làn.

Với hàng loạt các trang bị tiện nghi an toàn mới, Ford Ranger thế hệ mới đang vượt xa các yêu cầu thiết của một mẫu xe bán tải cỡ trung, tất cả để đảm bảo rằng Ranger luôn mạnh mẽ, an toàn và phù hợp với khách hàng toàn cầu. Để nhận thông tin về giá bán chính xác nhất cũng như thời gian giao xe sớm nhất, Quý khách hàng hay liên hệ trực tiếp với Đại lý Capital Ford thông qua:

Hotline: 024 368 11111 hoặc 0904 202 090.
? Inbox: m.me/capitalford.com.vn
? Zalo OA: Capital Ford

———————–
CAPITAL FORD
“Quan hệ Khách hàng tốt – Chất lượng Dịch vụ cao”

 

 

0904.202.090
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon